Đóng

Tin tức

Triển lãm quốc tế hàng hải – INMEX Việt Nam 2019 : 200 thương hiệu, nhà triển lãm trong và ngoài nước tham dự

Từ 27-29/3/2019, tại Trung tâm Triển lãm SECC thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc Triển lãm Quốc tế về Hàng hải IMMEX MARINE do công ty Informa tổ chức với sự cộng tác của các cơ quan Việt Nam là Công ty Quảng cáo Vinexad của Bộ Công Thương và Hội  Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA).

Ông Đỗ Thành Hưng – Đại diện VISIA cắt băng khai mạc Triển lãm (Đứng thứ 3 từ trái sang)

Trước ngày khai mạc, đoàn khách tham quan gồm hơn 20 vị khách đến từ Hàn Quốc, Anh, Đức, Nga… đã tới thăm ba nhà máy trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh đó là : Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Sài Gòn (SSIC), Nhà máy đóng tàu quân sự Hải Minh (tức X51), Xưởng Đóng tàu Tân Viễn Đông.

Triển lãm INMEX trong nhiều năm tổ chức luôn nhận được sự ủng của các hiệp hội, ngành hàng và các tổ chức trong ngành. Trong buổi lễ khai mạc, ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho các vị đại diện cho các  hiệp hội, tổ chức đã có những đóng góp cho sự thành công của Triển lãm INMEX VIỆT NAM, trong đó có Hội Công nghiệp tàu thủy Việt Nam VISIA.

Ông Đỗ Thành Hưng – Đại diện VISIA nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức Triển lãm

Nhiều xưởng đóng tàu mặc dù không tham gia trực tiếp Triển lãm nhưng vẫn giới thiệu được mình thông qua “Gian các Xưởng Đóng Tàu – Ship Pavillion”.. như Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long, Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm, Công ty TNHH Đóng tàu Damen Sông Cấm, Công ty Đóng tàu Phà Rừng… Một số thành viên của VISIA có gian hàng riêng tại cuộc Triển làm này như Công ty DP Green Lines, Tân Viễn Đông, Vietnam Kenta…

Đặc biệt gian hàng của Hội mang số D01 đã trở thành một điểm kết nối , một nơi thu hút sự quan tâm của khách tham quan trong và ngoài nước. “Một gian hàng tuy nhỏ bé, nhưng lúc nào cũng đông khách” – đó là nhận xét của ông Meng Seng Loh đến từ Singapore. Gian hàng của VISIA cũng đã giới thiệu nhiều hoạt động, đặc biệt là tấm bản đồ mạng lưới các xưởng đóng tàu Việt Nam, một công trình hợp tác với công ty quảng cáo MapSGlobe có trụ sở tại Singapore, với hàng trăm bản phát miễn phí cho mọi khách tham quan. Đây là phiên bản đầu tiên, đã được mọi người góp ý, đặc biệt là các chi nhánh Đăng kiểm trong cả nước. MapSGlobe sẽ đem bản đồ đó giới thiệu tại tất cả các triển lãm hàng hải khu vực và trên thế giới, ví dụ triển lãm tại Indonesia mùa thu này và nhất là sự kiện Marintech tại Thượng Hải vào cuối năm nay.

Ngoài việc tìm kiếm các mối hợp tác, thương mại, gian hàng của Hội còn nổi bật về các hoạt động văn hóa với các ấn phẩm, tạp chí… do các thầy giáo, nhà nghiên cứu của các Đại học Hàng hải viết, biên soạn.

Tại triển lãm cũng đã diễn ra “Hội thảo về tổng quan đóng tàu Việt Nam” do kỹ sư Lê Lộc thuyết trình với nhiều thính giả đến từ Anh, Đức, Hàn Quốc…

Cũng tại Triển lãm, KS Đỗ Thái Bình đã có buổi giới thiệu ra mắt cuốn Từ điển Hàng hải Anh – Việt tái bản lần thứ 3 và cuốn “Từ hải đồ giấy tới hải đồ điện tử” của thuyền trưởng Tiếu Văn Kinh.

Bà Marjan Lacet, Giám đốc xúc tiến thương mại của Hiệp hội Thương mại Công nghệ hàng hải Hà Lan (NMT) cho biết: Để tìm hiểu thêm về toàn cảnh đóng tàu Việt Nam, sau Triển lãm này, bà sẽ dẫn đoàn thương nhân nước này tiếp tục thăm các nhà máy đóng tàu phía Bắc.

INMEX Việt Nam 2019 là triển lãm lần thứ 7 chuyên ngành công nghiệp hàng hải, tập trung trưng bày toàn diện các lĩnh vực như đóng tàu, dịch vụ và kỹ thuật, thiết bị hàng hải, cũng như giải pháp quản lý chuỗi cung ứng.