Đóng

Tin tức

Phái đoàn doanh nghiệp hàng hải Hà Lan làm việc với SBIC

Ngày 22/3/2019 , tại Hà Nội, phái đoàn doanh nghiệp hàng hải Hà Lan đã có buổi gặp mặt và làm việc với Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC). Tại buổi làm việc, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman đã chia sẻ: “Với vị trí thuận lợi cũng như những kinh nghiệm đóng tàu, Việt Nam có tiềm năng vươn lên trở thành nước trọng điểm xuất khẩu trong khu vực. Với tiềm năng đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp hàng hải Hà Lan muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang Việt Nam, không chỉ để cung cấp thiết bị cho các nhà máy đóng tàu tại Việt Nam mà còn để thiết lập, mở rộng nhà máy sản xuất của họ tại đây. Tôi hi vọng rằng các doanh nghiệp của Hà Lan sẽ có cơ hội chia sẻ thông tin, thiết lập được quan hệ đối tác cần thiết”.

Tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp Hà Lan đã có những giới thiệu về công ty của mình cũng như mong muốn hợp tác phát triển với các nhà máy đóng tàu, các công ty công nghiệp phụ trợ của Việt Nam về thiết kế, cung cấp, tích hợp các hệ thống điện, hệ thống tự động hóa của các loại tàu biển; thiết kế và cung cấp máy ép thủy lực; thiết bị thông tin; cáp công nghiệp hàng hải;…

Q.Tổng giám đốc SBIC Cao Thành Đồng cũng đã nhấn mạnh mối quan hệ kinh tế giữa Hà Lan và Việt Nam, trong đó ngành đóng tàu luôn đóng vai trò trụ cột. Ông Cao Thành Đồng cũng đưa ra nhiều ý kiến về việc hợp tác phát triển, bên cạnh đó sẽ có những chương trình hỗ trợ triển khai hợp tác để hai bên tìm được đối tác cần thiết. Ông Cao Thành Đồng cũng nhấn mạnh, việc hợp tác giữa hai bên không chỉ phát triển cho ngành đóng tàu, công nghiệp hỗ trợ mà còn giúp phát triển kinh tế địa phương và cả nước.

Với nền kinh tế mở và tốc độ tăng trưởng ấn tượng, Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Hà Lan nói chung và doanh nghiệp hàng hải nói riêng. Việt Nam đang được kỳ vọng là nước ASEAN đầu tiên ký kết Hiệp định tự do thương mại với EU trong thời gian tới. Hà Lan đang là nhà đầu tư châu Âu lớn nhất và là đối tác thương mại lớn thứ hai trong khối EU của Việt Nam.