Đóng

Tin tức

Hoạt động của VISIA tại Malaysia và Singapore

Thực hiện chủ trương của Hội  Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA), tăng cường công tác đối ngoại, tìm kiếm các hợp tác quốc tế, ngay sau Triển làm Inmex tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn VISIA các kỹ sư gồm Đỗ Thái Bình, Lê Lộc, Bùi Ngọc Thuận đã thực hiện một chuyến đi 5 ngày qua các nước láng giềng Malaysia và Singapore.

Trường Đại học Mimet trao tặng kỷ niệm chương cho VISIA

Theo lời mời của Đại học Mimet thuộc UniKL mà đoàn đã gặp tại thủ đô Kuala Lumpur trong hội thảo quốc tế tháng 10 năm 2018 mà kỹ sư Lê Lộc được mời là thuyết trình viên, đoàn đã tới thăm cơ sở của Trường tại thành phố biển Lumut, cách thủ đô gần 300 km. Sau khi thăm cơ sở trường, Hiệu trưởng Đại học Mimet – TS.Yuzri cùng 5 cán bộ giúp việc đã tiến hành cuộc thảo luận với đoàn. Hai bên đã trao đổi thẳng thắn các yêu cầu, khả năng hợp tác trong việc đào tạo tiếng Anh kỹ thuật, nâng cao tay nghề ở các cấp bậc khác nhau và một lộ trình cụ thể .

Tại Singapore, đoàn đã tham dự hai cuộc triển lãm quốc tế: Sea Asia và Yacht Show nằm trong chương trình Tuần Hàng hải của nước này. Đoàn cũng đã kết nối với một số doanh nghiệp từ trong nước sang tham dự, một số Việt kiều đại diện cho các hãng,.. Đoàn cũng đã gặp gỡ đại diện Thương mại Hàng hải Hà Lan, hãng Des Joyeaux (Pháp),…Tấm sơ đồ mạng lưới đóng tàu Viêt Nam (được công ty MapsGlobe hợp tác với VISIA) cùng các catalogue các nhà máy của ta được phân phát tại Triển lãm này.