HỢP TÁC GIỮA KOSEC VÀ VISIA ĐANG ĐƯỢC ĐẨY MẠNH

Bài viết của Lê Minh Đức -Giám đốc Trung tâm Tư vấn Visia

Hiệp hội Kỹ thuật Đóng tàu, Công trình Biển Hàn Quốc Kosec (Korea Offshore Shipbuilding Engineering Cooperative – KOSEC) là một trong những đối tác của Hội Visia, đã ký Bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) vào ngày 18/08/2017. Triển khai thỏa thuận hợp tác này, phía Hàn Quốc  đã nhiều lần sang làm việc . Theo thỏa thuận giữa hai bên, một nhóm doanh nghiệp đã tới làm việc tại thành phố HCM , tiếp xúc với Đóng Tàu Shipmarin , Ba Son và Cty Pacific . Cuộc gặp Shipmarin và Công ty CWTS (www.changwontotal.com) đã tiến hành vào sáng 19/03/2018 . Về phía nhà máy có TGĐ Lê Hồng Quang và các trưởng phòng Công nghệ, Kinh doanh và Vật tư : Nguyễn Nam Trung, Dương Mạnh Cường và Trịnh Quang Hoan . Về phía CWTS có các ông : Chủ tịch Chang Beom Seo, Giám đốc TK Vỏ Tàu Jong-ho Kim, Giám đốc Outfit Chang-Woo Seo , Chuyên viên Justin Hong . Ông Choi , Jae -sung của Kosec là người dẫn đoàn. CWTS muốn cung cấp giải pháp trọn bộ cho đóng tàu, mà không có xưởng tức là làm trọn bộ các services , tới cả logistics, forwarding …Vì là services trọn bộ nên họ cũng đã có văn phòng tại Sài Gòn . Tại cuộc họp , hai bên đã trao đổi thẳng thắn, sau đó đưa các vị khách tham quan xưởng .

Theo kế hoạch vào ngày 3/5/2018 và 7/5/2018 các đoàn Kosec, Viện Nghiên cứu Thiết bị Hàng hải Hàn Quốc Komeri (Korea Maritime Equipment Research Institutec), RND (thành viên Kosec, do Ông Kim Sangkwon – PCT Kosec làm chủ tịch) sẽ sang làm việc  với Visia  về việc triển khai công việc hợp tác , trong đó có tổ chức Vietnam – Korea Maritime Forum 2018, ký MOU giữa Visia và Komeri, làm việc với nhà máy đóng tàu và chế tạo thiết bị hàng hải là thành viên của của Visia (Phà Rừng, Vinamarel) và hợp tác thiết kế tàu thủy. Thành phần đoàn bao gồm :

Tại cuộc gặp ngày 3-4/5/2018 :

1/ Kosec –Ông Joung Don, Kim- Tồng thư ký ; Ông Cha Soo, Lee –Giám đốc kỹ thuật

2/Komeri- Ông Joo Hyoung, Choi – Director ; Ông Jung Chul, Bae –General Manager ; Ông Jae Hoon, Lee –Nghiên cứu viên cao cấp

Tại cuộc gặp ngày 7/05/2018 :

1/ Ông Kim Sang Kwon-Phó Chủ tịch Kosec, Chủ tịch RNK

2/Ông Sung Tae Kim – Chairman/ President của  KORWELL Corporation, DONGIL Shipyard, DONGIL Marine Materials Co., Ltd.

3/Ông Uido Kim – Cố vấn Cao cấp của SMBS (Small and Medium Business Management Support Group).

4) Ông Dong Chul Park – Chủ tịch của Worldwide Logistic Co., Ltd.

5/Ông Jae Ryu Bae- Giám đốc DSME  (Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co., Ltd)

Kèm theo là danh sách thành viên Kosec , cùng với brochure của KTE ,  (nhần vào để download) IMG_0001 (2)bmột công ty nghiên cứu, chế tạo nhiều loại thiết bị hàng hải (Bảng điện, Tủ điều khiển, Bàn điều khiển và giám sát; Chân vịt mũi, Thiêt bị tự động phun nước cứu hỏa cho công trình ngoài khơi, …) do Ông Kim Joungdon – Tổng thư ký Kosec giới thiệu.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY