Các tàu đánh cá thắng lới lớn , sau Tết

Ghi nhận PV NNVN, tại cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang (Khánh Hòa)- cảng cá lớn nhất khu vực Nam Trung bộ vào sáng 6/2, khi nhiều đoàn tàu cập bến mang đầy ắp cá ngừ đại dương, sau hơn 20 ngày đánh bắt xuyên tết.

Chuyen bien dau nam thang loi nhat nhung nam gan day cua ngu dan Nam trung bo - Anh 1

Chuyen bien dau nam thang loi nhat nhung nam gan day cua ngu dan Nam trung bo - Anh 2

Các tàu Nam Trung bộ cập cảng Hòn Rớ đều trúng lộc biển

Theo các chủ tàu đánh bắt cá ngừ, chuyến biển đầu năm nay đầy thắng lợi, cá biệt có tàu đánh bắt từ 65 – 70 con, sau khi trừ chi phí mỗi tàu lãi hàng chục triệu đến cả trăm triệu đồng.

Tiêu biểu như tàu PY 90631 TS do anh Đoàn Trung ở xã An Ninh Tây, huyện Tuy An (Phú Yên) làm thuyền trưởng vừa mới cập cảng cập cảng được 70 con, tương đương khoảng 3 tấn. Với giá cá hiện nay từ 105.000 – 110.000 đ/kg (tùy loại), sau khi trừ chi phí tàu anh Trung lãi hàng trăm triệu đồng, mỗi lao động thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng.

Theo anh Trung, đây là chuyển biển thắng lợi nhất so với những năm gần đây. Trong khi đó, chuyến biển trước tết tàu anh cũng đánh bắt đạt sản lượng từ 40 -50 con, tương đương trên 2 tấn, nên rất phấn khởi.

Chuyen bien dau nam thang loi nhat nhung nam gan day cua ngu dan Nam trung bo - Anh 3

Chuyen bien dau nam thang loi nhat nhung nam gan day cua ngu dan Nam trung bo - Anh 4

Không khí làm việc tại cảng hết sức nhộn nhịp

“Không chỉ tàu tôi đánh bắt được lộc biển đầu năm mà nhiều tàu bạn cũng đánh bắt đạt sản lượng và có mức lãi khá. Sở dĩ, năm nay các tàu đánh bắt được cá vì đang thời điểm đầu mùa nên cá ngư xuất hiện nhiều. Mặt khác, các tàu hiện nay có nhiều kinh nghiệm nên tổ chức đánh bắt rất tốt”, anh Trung chia sẻ.

Cũng vừa cập cảng như tàu anh Trung, mặc dù so với sản lượng ít hơn nhưng tàu KH 96506 TS của anh Huỳnh Liêm, xã Phước Đồng, TP Nha Trang cũng có mức lãi khá.

Gặp chúng tôi, anh Liêm cho biết, tàu anh có 6 lao động ra khơi từ ngày 19 tháng Chạp nên ăn tết trên biển. Chuyến này tàu anh đánh bắt được 50 con, tương đương 2,2 tấn, bán cá với giá 105.000 đ/kg, sau khi trừ chi phí tàu anh lãi hơn 80 triệu đồng.

Chuyen bien dau nam thang loi nhat nhung nam gan day cua ngu dan Nam trung bo - Anh 5

Có con cá ngừ “khủng” nặng đến gần 80 kg phải 3 người khiêng

Theo BQL cảng cá Hòn Rớ, để tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân đơn vị đã bố trí các ca trực 24/24h bố trí cho tàu xuất bến. Ông Võ Hồng Hà, Phó BQL cảng cá Hòn Rớ cho biết, trung bình mỗi ngày có gần 10 chuyến tàu đánh bắt xuyên tết lần lượt cập cảng. Qua theo dõi, các tàu đều trúng lộc biển đầu năm. Nhờ vậy, sau khi cập cảng bán cá các tàu đều chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và sẵn sàng bám biển trong vài ngày tới.

Theo các chủ tàu đánh bắt cá ngừ, thời điểm này họ rất phấn khởi vì giá cá được các DN và thương lái thu mua ổn định nên có mức lãi khá. Vì vậy, họ hy vọng trong thời gian tới giá cá tiếp tục được giữ vững để họ yên tâm bám biển.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY